โลดแล่นเหนือเกลียวคลื่นหัวหินกับ Kiteboarding

Sports

29 กรกฎาคม 2553

โลดแล่นเหนือเกลียวคลื่นหัวหินกับ Kiteboarding

อากาศในบ้านเราร้อนขึ้นๆ ทุกวัน เกิดอาการชีพจรลงขาไม่อยากอยู่ติดบ้านในวันหยุด ต้องหากิจกรรมหรือกีฬามันส์ๆ ทำในวันหยุดกันสักหน่อย สำหรับในวันหยุดว่างๆ หลายๆ คนทียังคิดไม่ออกว่าจะหากิจกรรมมันส์ๆ อะไรทำ ขอแนะนำไคท์บอร์ดดิ้งที่ผสานความมันส์ของการเล่น พาราไกลดิ้ง กับ วินด์เซิร์ฟ เข้าด้วยกัน อีกหนึ่งกีฬา X-treme ทางน้ำใหม่ล่าสุด ที่กำลังมาแรงในตอนนี้

 

"ไคท์บอร์ดดิ้ง" เป็นกีฬาเกิดใหม่ ช่วงประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งกีฬาทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาทางน้ำ สำหรับลีลา ท่าทางและวิธีการเล่นของกีฬาชนิดนี้ มีความคล้ายกันของกีฬาหลายประเภทรวมอยู่ทั้ง วินด์เซิร์ฟ, เซิร์ฟบอร์ด, เวคบอร์ด รวมถึง สโนว์บอร์ด อัตราความสนใจของผู้ที่หันมาเล่นกีฬาไคท์บอร์ดดิ้งนั้นเพิ่มขึ้นสูง และเร็วกว่า การเล่นกีฬาวินด์เซิร์ฟ ถึง 10 เท่าทีเดียว จึงนับเป็นกีฬาทางน้ำที่มีจำนวนผู้หันมามาสนใจเล่นเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดและยังเป็นกีฬาประเภทบอร์ดสปอร์ตที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในตอนนี้

 

ไคท์บอร์ดดิ้ง ยังเป็นกีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ใช้เครื่องยนต์เข้ามาเกี่ยวข้องในการเล่น แต่ใช้พลังลมในการเล่นแทน สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะในการเล่นไคท์บอร์ดดิ้งคือ ช่วงปลายของฤดูหนาวและช่วงฤดูร้อน ซึ่งเป็นช่วงที่มีกระแสลมร้อนพัดผ่านเข้ามา ทำให้คุณมีเวลาโต้คลื่นอย่างสนุกสนานได้จนเย็นย่ำมันส์สะใจ

 

หัวหินเป็นชายหาดหนึ่งที่มีสิ่งแวดล้อมที่อื้ออำนวยเหมาะกับการเล่นกีฬาไคท์บอร์ดดิ้ง เป็นอย่างยิ่ง และทำให้กีฬาไคท์บอร์ดดิ้ง กลายเป็นกีฬาทางน้ำกีฬาใหม่ที่ทางภาครัฐ และเอกชนของหัวหินต่างก็ร่วมด้วยช่วยกันโปรโมทให้เป็นกีฬาคนรุ่นใหม่ที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของหัวหิน

 

เมื่อวันที่ 15-20 มีนาคม 2553 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการแข่งขัน ไคท์บอร์ดดิ้ง ชิงแชมป์โลก "อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ไคท์บอร์ดดิ้ง เวิลด์ คัพ 2010" ขึ้น ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่จัดให้มีการแข่งขันไคท์บอร์ดดิ้งมืออาชีพครั้งแรกในเอเชีย การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนด้านกีฬา การท่องเที่ยว และยังเป็นการฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบร้อยปีของเมืองหัวหิน โดยได้รับการสนับสนุน และผลักดันจากหน่วยงานต่างๆ ในภาครัฐและเอกชนเป็นอย่างดี

 

เมื่อแวะมาเยือนหัวหินในวันหยุด นอกจากคุณจะได้โต้คลื่นเล่นไคท์บอร์ดดิ้ง ล่องลอยเหนือเกลียวคลื่นของทะเลหัวหินอย่างมันส์จุใจแล้ว คุณยังได้เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจไปทัศนียภาพของวิวของชายทะเลของหัวหินด้วย สำหรับใครที่มี Lifestyle ชื่นชอบกีฬาทางน้ำสุดมันส์แบบนี้ ลองแวะไปสัมผัสประสบการณ์ความมันส์ของไคท์บอร์ดดิ้งที่หัวหินกันดู

 

 

 

 

 

 

 

ค่าเช่าอุปกรณ์

4,000 บาท (2-3 ชั่วโมง)

30,000 – 40,000 บาท สำหรับค่าอุปกรณ์ครบเซ็ตมือหนึ่ง 

8,000 –15,000 บาท สำหรับค่าอุปกรณ์ครบเซ็ตมือสอง 

 

 

 

Credits

 

สมาชิกที่กำลังออนไลน์ ( 0 )

ขณะนี้ยังไม่มีสมาชิกออนไลน์