กีฬาผาดโผนกลางอากาศ 10 ประเภทที่คุณต้องไปลอง

Sports

1 ตุลาคม 2555

กีฬาในแต่ละประเภทต่างก็มีกติกาที่ต้องปฏิบัติตามแตกต่างกันออกไป แต่สำหรับกีฬาผาดโผนแล้ว กฎเดียวที่จำเป็นต้องยึดถือก็คือ การออกนอกกรอบไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช่น คุณอาจตกหลุมรักการ กระโดดจากสะพานแขวนสูงเป็นร้อยเมตร หรือ รู้สึกอิสระที่ได้บินไปกลางอากาศ พร้อมร่มชูชีพ หากคุณชอบ อะไรแบบนั้นล่ะก็ ต่อไปนี้คือกีฬาผาดโผนกลางอากาศ 10 ประเภทที่ Lexus Society นำมาฝากในวันนี้ครับ

 

อันดับ 10
Vertical Wind Tunnel

ถือเป็นเครื่องเล่น Extream ที่ให้ความท้าทายแบบไม่เป็นอันตรายนัก ด้วยลักษณะของเครื่องเล่นที่เหมือนอุโมงค์ขนาดใหญ่ มีท่อเป่าลมความเร็วสูงที่จะทำให้ตัวของคุณลอยกลางอากาศชั่วระยะเวลาหนึ่ง พร้อมอุปกรณ์เพิ่มความสนุกอย่างแท่นสปริง ซึ่งวางอยู่เหนือท่อลมให้คุณกระโดดวาดลีลากลางเวหาได้ตามใจ

อันดับ 9
Hang Gliding

อย่าเพิ่งคิดว่าการเหินเวหาไปพร้อมเครื่องร่อนนี้เป็นกีฬาเรียบ ๆ ที่ดูเหมือนจะสงบที่สุดในบรรดากีฬาที่เรานำมาเสนอ แต่ Hang Gliding ก็ถือเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทหนึ่งที่ให้คุณได้ท่องเที่ยวไปบนฟ้าด้วยเครื่องร่อนบนหลัง จะบินระยะใกล้หรือไกล ยังไงก็ถูกใจคนชอบความเสี่ยงและมุมมองแบบ Bird-Eyes-View แน่นอน

อันดับ 8
Wingsuit Flying

Wingsuit Flying เป็นกีฬาที่ต้องอาศัยความกล้ามาก คุณอาจต้องยืนทำใจอยู่นานที่หน้าผาหรือขอบประตูเครื่องบินที่ความสูงกว่าพันฟุต ก่อนจะพุ่งตัวพร้อมชุดที่มีปีก ใช้ทั้งแขนและขาบังคับร่างกายให้ร่อนไปกลางอากาศราวกับกระรอกบิน

อันดับ 7
Zip-Lining

กีฬายอดฮิตที่พบได้บ่อยตามรีสอร์ตที่อยู่กลางป่าเขา ทำเลเหมาะสำหรับการเล่น Zip-Lining มากที่สุดเห็นจะเป็นหุบเขาสูงที่มีสายน้ำไหลผ่าน ถ้าพร้อมแล้วก็ยึดรอกไว้ให้มั่น เทคตัวจากผาด้านหนึ่งพุ่งแหวกอากาศข้ามลำธารใสและหุบเขาสูงด้วยสายเคเบิล พร้อมตะโกนให้สุดเสียงไปเลย

อันดับ 6
Paragliding

Paragliding มีลักษณะคล้ายกับการเล่น Hang Gliding แต่ต่างกันที่อุปกรณ์ที่จะนำคุณร่อนไปทั่วภูเขาคือร่มชูชีพ ไม่ต้องอาศัยแรงลากจากเครื่องบินเล็ก คุณเพียงแต่บังคับและปล่อยให้กระแสลมนำทางเท่านั้นครับ

อันดับ 5
Sky Surfing

ไม่เพียงแต่ท้าทายความกล้าของผู้เล่น แต่ Sky Surfing ยังดึงดูดให้เหล่าผู้คนที่ชื่นชอบกีฬา Extream ได้ปลดปล่อยความเจ๋งของตัวเองออกมากลางอากาศ ในยามที่สองเท้าผูกติดกับเซิร์ฟบอร์ดและดิ่งตัวออกมาจากเครื่องบิน

อันดับ 4
Air Racing

ถือว่าเป็นกีฬาที่ต้องการความชำนาญสูง ต้องใช้เวลาฝึกฝนทั้งเพื่อให้สามารถขับเครื่องบินได้ และเพื่อให้วาดลีลาการบินได้สุดตื่นเต้นเร้าใจผู้ชมด้วย สำหรับการแข่งขัน Air Racing ที่รู้จักกันดีทั่วโลกนั้นก็คือ Red Bull Air Race Series ครับ

อันดับ 3
Bungee Jumping

กีฬาซึ่งท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลกและได้รับความนิยมมากที่สุดชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และยุโรป ด้วยความรู้สึกเอ็กซ์ตรีมสุด ๆ ขณะที่ตัวพุ่งต่ำลงเรื่อย ๆ และกระตุกกลับขึ้นมาซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในบางครั้งคุณอาจได้สัมผัสความเย็นของน้ำในลำธารซึ่งอยู่เบื้องล่างหุบเขาด้วย

อันดับ 2
Skydiving

การดิ่งพสุธาคือกีฬา Extream ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการดิ่งแบบฉายเดี่ยวหรือการดิ่งเป็นหมู่คณะเพื่อสร้างสถิติโลก โดยในแต่ละปีมีผู้กล้าออกไปทดสอบแรงโน้มถ่วงกันที่ความสูงกว่า 1 หมื่นฟุตเป็นจำนวนมากครับ

อันดับ 1
B.A.S.E Jumping

B.A.S.E. มาจากตัวย่อ Buildings, Aerials, Spans หรือสะพาน และ Earth หรือหน้าผา สถานที่ที่กำหนดให้เป็นจุดกระโดดของเหล่านักกีฬา BASE Jumping ซึ่งแม้มีอันตรายกว่าการดิ่งพสุธาจากเครื่องบินเป็น แต่ด้วยความดิบและความหลากหลายของจุดกระโดดนี้เองที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดให้มีผู้นิยมกีฬาชนิดนี้จำนวนไม่น้อยเลยครับ

 

เห็นกีฬาผาดโผดเหล่านี้แล้วรู้สึกน่าลองไปหมดทุกประเภทเลยนะครับ แต่ต้องไม่ลืมว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการเล่นกีฬาทุกประเภทนะครับ

Credit : http://www.askmen.com/top_10/fitness/air-sports.html

สมาชิกที่กำลังออนไลน์ ( 1 )